กล้วยหวานเย็นเคลือบบช็อกโกแล็ต
ส่วนผสม
กล้วย (2 ลูก)
ช๊อกโกแลต (Semi sweet chocolate) 1 ถ้วย
น้ำมันคาโนลา (1 ช้อนชา)
เกล็ดน้ำตาลหลากสี
1. ตัดกล้วยแบ่งครึ่งตามยาว ให้ได้สี่ชิ้น แล้วเสียบไม้ไอติม ดังรูป
2. นำกล้วยแช่ช่องแช่แข็ง
3. เตรียมช็อกโกแลต นำช๊อกโกแลตใส่ถ้วยแล้วอุ่นให้ละลาย
4. เมื่อกล้วยแข็งได้ที่แล้วนำกล้วยมาจุ่มลงในช็อกโกแลต โรยเกล็ดน้ำตาลหลากสี แล้วนำไปแช่เย็นสักครู่เพื่อรอให้ช็อกโกแลตแข็ง
5. จะได้กล้วยหวานเย็นเคลือบช็อกโกแลตแสนอร่อยพร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น